Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình đúng cách

Hiện nay , dàn karaoke không quá xa lạ với mỗi gia đình hiện đại . Sau những giờ làm việc mệt mỏi , các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cùng ca hát . Bạn có thể tìm thấy trên thị trường có rất nhiều dàn karaoke khác nhau . Điều đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối không biết nên chọn bộ dàn nào để phù hợp với không gian phòng hát của gia đình . Nếu bạn chọn mua dàn karaoke tại các cửa hàng của DXAudio thì bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ lặp đặt từ đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp . Bạn chỉ cần mất chút thời gian chờ đợi , mọi thứ sẽ được hoàn tất .

Tuy nhiên , nếu bạn là người đam mê kĩ thuật , thích tìm hiểu về cách lắp ghép các thiết bị âm thanh thì DXAudio sẽ hướng dẫn bạn quy trình lắp đặt, setup dàn karaoke đã được các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi áp dụng trong nhiều năm qua, nhằm mang tới hiệu quả và chất lượng.

1

Quy trình lắp đặp gồm có :

- Bước 1 : Xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên , bạn phải xác định diện tích phòng hát của gia đình để lựa chọn bộ dàn karaoke cho phù hợp cũng như biết được vị trí nào đặt loa , tivi, ampli ….để cho chất lượng âm thanh tốt nhất .

- Bước 2 : Bố trí loa trung tâm và 2 loa chính

Cách 1 : Xếp theo hàng ngang

Cách 2 : Xếp 3 loa này theo hình vòng cung có tâm là loa trung tâm đối diện với mình để có góc phủ âm rộng hơn .

Góc độ thích hợp nhất để lắp đặt loa trái và loa phải là một góc khoảng từ 45 đến 60 độ so với loa trung tâm . 3 loa nên đặt ở vị trí phù hợp và không quá cách xa nhau sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh . Loa trung tâm thường được đặt trên đầu ti vi nên để hai loa trái phải có độ cao tương thích, bạn cần dùng giá đỡ cho chúng. Nếu sắp xếp được 3 loa chính theo đúng như căn bản này thì chắc chắc dàn loa nhà bạn đã đạt được đến 50% chuẩn chất lượng.

2

- Bước 3 : Lắp đặt các loa surround

Nên đặt các loa surround xung quanh phòng hoặc đối xứng với nhau ở bên tại người nghe , hơi lệch về sau 1 ít . Bên cạnh đó thì việc chọn dây nối loa cũng góp phần quan trọng tạo nên một dàn âm thanh chất lượng, vì vậy chúng ta nên chọn mua loại dây nối loại tốt nhất để duy trì tín hiệu và đem lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

- Bước 4 : Bố trí các loa subwoffer cũng như các thiết bị khác

Subwoffer hay bass là những thiết bị giúp âm thanh sinh động hơn . Bạn nên đặt chúng canh chỗ ngồi để âm thanh phát ra nhẹ nhàng và êm ái hơn.

3

- Bước 5 : Cân chỉnh amply

Cân chỉnh amply bằng cách cắm micro vô lỗ cắm, sau đó tắt Echo đi và lần lượt cân chỉnh các nút Low, Mid, Hi cho đến khi nào đúng ý của chúng ta. Sau đó bật lại Echo và phối hợp tiếng micro cùng tiếng nhạc và điều chỉnh âm thanh cho vừa nghe. Như vậy là đã hoàn thành bước cân chỉnh ampli.

Mọi thắc mắc về cách lắp đặt dàn karaoke bạn có thể liên hệ trực tiếp với DXAudio để được giải đáp nhé!

[Miền Nam] 098 8 104 504
[Miền Bắc] 0913 456 172