Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu biểu diễn

am thanh san khau

1. Tìm hiểu về dàn âm thanh sân khấu biểu diễn

Dàn âm thanh sân khấu hay còn gọi là dàn âm thanh biểu diễn được xây dựng bởi những thiết bi âm thanh chuyên nghiệp, công suất lớn, chắc chắn. Hiện tại trên thị trường phân biệt thành hai loại: dàn âm thanh sân khấu ngoài trời và dàn âm thanh sân khấu trong nhà. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại thiết bị khác nhau khi mua dàn âm thanh như loa toàn dải, loa bass siêu trầm, micro cổ ngỗng, cục đẩy công suất…. và cũng tùy vào ngân sách mà mình chọn thương hiệu thiết bị cho phù hợp.

Tham khảo bộ dàn loa 3 array Fly về với dàn nhạc Đồng Xanh dùng cho sân khấu ngoài trời tại Đồng Nai

Dàn âm thanh sân khấu trong nhà hội trường, sảnh tiệc:

Dàn âm thanh sân khấu ở hội trường, sảnh tiệc thường sẽ có nhiều mục đích sử dụng hơn như họp, hội nghị, biễu diễn…Tùy vào diện tích căn phòng mà chọn lựa công suất dàn cho phù hợp, loa cũng chọn kiểu dáng phù hợp. Bộ dàn này thường sẽ có loa vệ tinh đi kèm để đảm bảo tiếng treble được thể hiện đầy đủ hơn. Micro cổ ngỗng và micro chủ tọa cũng là một lưu ý khi phòng cũng sẽ set up những cuộc họp, hội nghị. Bên cạnh đó, Thiết bị xử lý tạo vang cũng cân nhắc lựa chọn vì phòng rộng thường sẽ tạo tiếng vang gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bộ dàn khi diễn ra buổi biễu diễn, họp… Số lượng thiết bĩ sẽ tùy vào thiết kế và diện tích căn phòng.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời:

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời thường sử dụng loa công suất lớn như loa tàon dải, loa siêu trầm, loa kiểm âm để phục vụ buổi biễu diễn với âm thanh tốt nhất và liên tục trong nhiều giờ. Ở ngoài trời, không vật cản, không gian rộng lớn, âm thanh sẽ truyền thẳng và sóng âm sẽ suy yếu dần nên thiết bị xử lý tạo vang là rất quan trọng. Các thiết bị trong bộ dàn này phải là thiết bị chuyên dùng cho biểu diễn từ micro, loa đến cục đẩy công suất… Độ bền của thiết bị rất quan trọng vì mỗi buổi biểu diễn sẽ kéo dài trong nhiều giờ liên tục, hoạt động với công suất lớn, các thiết bị phải có hệ thống tự làm mát siêu tốt nhằm phục vụ yêu cầu của người dùng.

Các thiết bị dàn âm thanh sân khấu

thiet bi dan san khau

Tùy vào nhu cầu và thiết kế căn phòng mà số lượng thiết bị âm thanh, loại thiết bị âm thanh sẽ khác nhau. Các thiết bị phải là thiết bị chuyên nghiệp và sử dụng cho dàn sân khấu sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền khi sử dụng. Chúng tôi xin điểm qua một số thiết bị cơ bản của bộ dàn:

Loa sân khấu

Thường nên chọn loa bass âm – bass dương có công suất lớn, loa kiểm âm, loa vệ tinh công suất nhỏ. Các loa phải được bố trí một cách hợp lý, âm thanh phủ hết không gian. Số lượng loa phụ thuộc vào diện tích căn phòng , nếu sân khấu ngoài trời phụ thuộc vào diện tích và số lượng khan giả. Có nhiều thương hiệu được tin dùng như JBL, Array fly, array QHA….

Một dàn loa sân khấu chất lượng phải được tổng hợp từ nhiều yếu tố, thiết bị âm thanh đảm bảo công suất, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, độ ổn định cao, sụ tương thích giữa các thiết bị, đặc biệt là cách bố trí dàn dựng để phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời rất quan trọng. Tại DXaudio, chúng tôi luôn làm tốt những công việc từ khâu thiết kế cấu hình loa biểu diễn ngoài trời cho đến cách bố trí, lắp đặt sao cho phù hợp, hợp lý nhất. Cách đặt loa, hướng của các loa để âm thanh do loa phát ra ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc để âm thanh phân bố đều, rộng khắp. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp âm lượng quá lớn làm chói tai ở khu vực này, nhưng chỗ khác lại thiếu âm thanh, không nghe rõ.

Tùy thuộc vào không gian sân khấu ngoài trời, các kỹ thuật viên tại DXAudio lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp để tạo nên dàn loa có công suất phù hợp, tránh tình trạng chỗ nghe được, không nghe được, chỗ nghe chói, chỗ thiếu lực, hụt hơi..

Cục đẩy công suất sân khấu

Nên chọn cục đầy công suất phải phù hợp với công suất của loa, thiết bị này khuếch đại tần số làm vững mạnh các dải tần của loa, giúp loa thêm uy lực mạnh mẽ.

Mixer

Bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp không thể thiếu mixer, thiết bị giúp chỉnh tín hiệu đầu vào giúp âm thanh tuyệt vời hơn, có nhiều loại thiết bị khác nhau với nhiều chức năng hiệu chỉnh âm thanh khác nhau, bạn lựa chọn phụ thuộc vào mục đích sử dụng.
Bộ xử lý tí hiệu là thiết bị xử lý tạo vang có các thương hiệu như Crossover, Equalizer… rất cần thiết cho những bộ dàn âm thanh đặt trong căn phòng có diện tích lớn dễ tạo ra tiếng vang hoặc dàn âm thanh ngoài trời.

Micro sân khấu

Thường sẽ dùng các micro không dây, micro cổ ngỗng với các thương hiệu như Shure, Sennheiser, Toa, Bosch… đang rất được tin dùng trên thị trường. Số lượng micro phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

2. Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu

dan am thanh san khau

Với hệ thống các đại lý trải khắp các tỉnh thành trong cả nước từ Bắc đến Nam, DXAudio cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiêp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, sân khấu biểu diễn, âm thanh ngoài trời chuyên nghiệp và hơn thế nữa là các sản phẩm âm thanh chính hang, được nhập khẩu trực tiếp, chất lượng đảm bảo, thời gian bảo hành kéo dài với mức giá hoàn toàn hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng hiện nay, DXAudio thông qua các dãn âm thanh của mình xây dựng đã tạo nên sự uy tin của mình đối với khách hàng, được đánh giá là là công ty cung cấp các sản phẩm âm thnh cũng như xây dựng cấu hình âm than chuyên nghiệp nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Các hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời, âm thanh biểu diễn do DXaudio xây dựng là các sản phẩm chất lượng, hoàn hảo từ mặt chất lượng âm thanh, độ phủ của âm thanh khắp các không gian sân khấu, không gian ngoài trời. Các dàn âm thanh âm thanh sân khấu, đặc biệt ở ngoài trời phải là sự sự kết hợp chặt chẽ, đồng bộ và tương thích với thích nhau về vấn đề kỹ thuật như công suất, trở kháng sự hòa quyện và chất lượng âm thanh tốt nhất. Các dòng loa được sử dụng là dòng loa công suất lớn, phải có công suất phù hợp với không gian âm thanh và phải tương thích với mixer, âm ly…. Mỗi không gian âm thanh sân khấu ngoài trời, biểu diễn khác nhau thì yêu cầu của bộ dàn sử dụng cũng khác nhau, không gian âm thanh càng lớn thì các thiết bị sử dụng càng nhiều, công suất càng lớn.

Ngoài yếu tố chất lượng của các thiết bị âm thanh được sử dụng trong cấu hình âm thanh sân khấu, biểu diễn thì các yếu tố diện tích không gian, thời tiết, luôn được DXaudio xem là một yếu tố quan trọng, quyết định đến việc lựa chọn các thiết bị âm thanh cho phù hợp và phát huy hết công suất để cho chất lượng âm thanh phủ đều, rõ ràng và hoàn hảo nhất.

Với hệ thống các đại lý, Showroom của DX Audio tại các tỉnh thành trong cả nước, với các thiết bị của nhiều thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới như JBL, bose, khác nhau, quý khách hàng sẽ vô cùng dễ dàng chọn lựa bộ dàn vừa ý nhất. Khách hàng sẽ được các kỹ thuật viên của chúng tôi, những người có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm thanh sẽ tư vấn cho quý khách những thiết bị âm thanh chất lượng, phù hợp nhất

Giá liên hệ
Dàn array sân khấu Qha kara210 siêu khủng về với khách An Giang
XEM THÊM
Giá liên hệ
DXAudio tư vấn trọn bộ sân khấu chuyên nghiệp : Âm Thanh- Ánh sáng - sân khấu- màn hình Led cho công viên Đầm Sen
XEM THÊM
35.000.000đ
Dàn loa sân khấu diện tích 80m2
XEM THÊM
91.000.000đ
Dàn loa Array Active liền công suất cực hay E6 giành cho sân khấu
XEM THÊM
135.000.000đ
Dàn array liền công suất Sandy khủng
XEM THÊM
198.000.000đ
Dàn loa sân khấu array QHA cực khủng bùng nổ sân khấu 2000 khách trị giá 198 triệu
XEM THÊM
198.000.000đ
Dàn âm thanh sân khấu đỉnh được ca sĩ Triệu Quang Hà yêu chuộng
XEM THÊM
230.000.000đ
Giới thiệu combo Dàn loa array Qha chính hãng
XEM THÊM
149.300.000đ
Dàn loa sân khấu trên 500 khách
XEM THÊM
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909