Mixer kỹ thuật số chính hãng

Nhờ vào các công nghệ ngày càng được phát triển nhiều hơn và nhu cầu thích mỏng đẹp ngày càng tăng cao thì dòng mixer digital ra đời như một điều gần như phải có. Dòng mixer này không phải sinh ra để thay thế hoàn toàn cho mixer analog, chúng sinh ra với sứ mệnh giảm tải và mang đến sự nhanh gọn nhiều hơn cho người dùng.

mixer so app k9600 gioi thieu

Như các cũng biết rồi đó, việc các sân khấu lớn, sự kiện linh động ở ngoài trời mà cứ phải vác cái mixer analog “bà chà bứ” rất dễ bị hỏng. Nhiều khi đã chỉnh một lần rồi nhưng sau đó lại phải chỉnh lại thì đúng là có hơi đau đầu chút và cũng mỏi tay lắm. Cả ngày mà chỉnh tầm hai ba cái bài nhạc thì đã đủ mệt rồi chứ đừng nói là phải căng mình chỉnh cho một liveshow hay một buổi biểu diễn trên sân khấu dài hàng tiếng đồng hồ. Cũng tại vậy mà mixer Digital mới có chỗ đứng, công dụng của những chiếc mixer này hoàn toàn giống với mixer bàn và chỉ thay đổi ở khoảng tín hiệu mà thôi. Giờ thì tín hiệu đầu vào toàn bộ đều sẽ được chuyển thành digital trước khi được mixer xử lý.

Cơ chế của mixer kỹ thuật số khác hoàn toàn với mixer bàn do chúng sử dụng tín hiệu dạng nhị phân. Cái thể loại mà bạn đầy sợ hãi khi học tin hồi cấp 1 ý, toàn là 0 và 1 mà ra được cả mấy cái tín hiệu cho máy tính xử lý. Bởi vì chúng là kỹ thuật số cho nên chỉ có nước sử dụng hệ nhị phân là an toàn nhất, nhờ đó mà máy tính mới hiểu và xử lý các tín hiệu âm thanh. Hệ nhị phân thì cần có thời gian đọc nhiều hơn một tý, thành ra lâu hơn một tẹo so với mixer analog. Cái này hay được gọi vui là “hơi đơ” nhưng mà may mắn thì mixer digital thế hệ mới cũng đã cải thiện được khả năng này khá nhiều. Nhờ đó mà giúp cho mixer vận hành rất ổn định.

hinh 1

Được cái mixer kỹ thuật số có những phần mềm hỗ trợ và mang đến cho người dùng sự tiện lợi cao. Bạn không cần phải đứng gần các mixer để chỉnh thông số mà có thể sử dụng một chiếc iPad để tùy chỉnh cho tiện lợi cũng được. Với lại bạn có thể lựa chọn và căn chỉnh trên từng tần số riêng bệt của từng nguồn khác nhau vào mixer, chỉnh xong một profile nào đó có thể nhấn nút lưu lại để lần sau dùng tiếp. Chưa dừng lại ở đó thì khi chuyển ra amply ra loa, mixer digital sẽ tự động chuyển thành dạng analog mà nếu chuyển như vậy thì bạn cũng biết là sẽ có độ trễ rồi. Chưa kể mấy quả mixer digital giá rẻ thì cái độ trễ dù đã được khắc phục nhiều lắm rồi thì nó vẫn có độ trễ lớn hơn mấy loại cao cấp nhiều. Dù vậy thì cái độ trễ đó nó được tính bằng mili giây nên người dùng chuyên nghiệp cũng khó nhận ra chứ đừng nói là người dùng bình thường, cho nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng thôi.

Cái gì cũng phải có sự trả giá và cái điều mà mixer kỹ thuật số phải đánh đổi là về giá cả. Giá cả quá đắt nên thường chúng không phù hợp với những người mới mà thay vào đó sẽ hợp với những bạn muốn phát triển lên tầm cao mới hơn, họ cần đầu tư và cũng cần lưu nhiều project hơn thì sắm một cái mixer digital là quá hợp lý. Với lại nghe là kết nối iPad nên có vẻ dễ chỉnh chứ thật ra bạn phải có tý kiến thức thì chỉnh digital mới nhanh chứ không là mò mẫm cả ngày cũng không ra luôn đó.

Kiểu dáng của mấy loại mixer điện tử bây giờ cũng khá là khác biệt khi bạn có những kiểu rất mỏng và đẹp. Mấy nhà sản xuất mixer digital đa số đều là những hãng âm thanh kinh nghiệm như Yamaha, Soundcraft, QSC, Pioneer, Alto,..Đặc biệt các mixer của các hãng đều mang đến nhiều ưu điểm khác biệt và bạn sẽ cần một chút so sánh thì mới mua được thứ mình cần.

Xét về giá cả thì có lẽ dòng này không có rẻ khi mixer có thể lên đến hai, ba con số là chuyện bình thường thôi. Dòng mixer kỹ thuật số Yamaha cũng đắt đến đổ mồ hôi hột luôn, mấy dòng phổ thông nhìn chung là chấp nhận được với cỡ 9 triệu là có một chiếc mixer kỹ thuật số. Mấy hãng xịn hơn như Soundcraft thì cỡ 10 triệu là rất có ngay bộ mixer ổn cho nhu cầu phòng thu.

Bảng giá mixer kỹ thuật số chính hãng

TÊN SẢN PHẨM GIÁ BÁN TÊN SẢN PHẨM GIÁ BÁN
1. Vang số AAP K9600  14.800.000đ 6. Vang số cơ Gutin KM 5FX Giá liên hệ
2. Vang cơ Yamaha DSP100 1.300.000đ 7. Echo Yamaha REV100 2.200.000đ
3. Mixer Soundcraft EFX8 3.700.000đ 8. Vang Số X5 5.890.000đ
4. Vang số AAP K1000 5.990.000đ 9. Vang số AAP Z1000 7.500.000đ
5. Vang số BTE X8S 7.800.000đ 10. Feedback Bosa 5.0 2.200.000đ
 • {{ item.title }}
  {{ item.vue_price }}{{ item.vue_sale }}
  XEM THÊM
 • M.Bắc 0913.456.172
  M.Nam 0988.104.504
  M.Trung 0914.025.906
  M.Tây 0983.678.909