Bật mí cách tạo ra âm thanh hay, chuyên nghiệp của các chuyên gia

Đã có 2166 lượt xem sản phẩm

Nội dung chính:

Âm thanh trong một dàn âm thanh chuyên nghiệp hẳn nhiên là quan trọng bởi chúng chính là yếu tố quyết định cho chương trình iên quan đến âm nhạc có thành công hay không. Bất cứ một dàn âm thanh nào cũng cần tạo ra âm thanh chất lượng cao dù là trong nhà hay sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp. Mọi thứ đều cần được làm chỉn chu đến từng centimet để giúp cho bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Chắc chắn bạn đã đôi lần đi nghe hát live tại các concert và bạn luôn thắc mắc rằng tại sao hệ thống âm thanh ở đây nghe hay hơn ở nhà dù rằng bạn đã rất cố gắng điều chỉnh mà vẫn không được như ý. Cái gì cũng có bí thuật riêng, đối với âm thanh cũng như thế.

Không thể phủ nhận rằng dàn âm thanh hay phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi yếu tố đều tiềm ẩn những nguy cơ khác nhau nhưng tựu chung chúng đều rất hoàn hảo để bạn sử dụng. Bạn sẽ hoàn toàn nắm được bí thuật của các chuyên gia dành cho dàn âm thanh khi bộ dàn của bạn sở hữu đầy đủ ba yếu tố: thiết bị đồng bộ và chất lượng, hệ thống dây tín hiệu chất lượng, kỹ thuật viên am hiểu.

xem 50 mẫu loa karaoke đang khuyến mãi khủng trong tháng này

1. Thiết bị đồng bộ và chất lượng

Luôn luôn là yếu tố cần phải đặt lên hàng đầu khi bạn muốn có âm thanh hay. Chất âm đa phần được quyết định bởi các yếu tố có liên quan đến thiết bị. Thiết bị trong dàn đã không hay thì làm sao có thể đòi hỏi bộ dàn đó có âm thanh nghe xuất sắc, chuyện đó là có phần xa xỉ với chính bộ dàn. Nói thế không có nghĩa là bạn cứ chọn thiết bị nào đắt tiền nhất thì chúng đều tốt cho bộ dàn. Đồng ý rằng một chiếc loa xịn giúp bạn trải nghiệm âm thanh nghe mượt mà, chất chơi hơn nhưng đôi khi chúng không có được sự đồng bộ mà bạn muốn.

Cần phải có tiêu chí rõ ràng cho việc lựa chọn thiết bị. Hãy nghiên cứu xem chiếc loa bạn yêu thích có ghép nối được với chiếc amply, cục đẩy mà bạn dự định mua hay không. Sau đó hãy tìm tên của những hãng hàng đầu và cuối cùng là kinh phí của bạn có đủ để chi cho các thiết bị đắt đỏ hay không. Nếu chi phí dự trù hơi hẹp thì chuyển hướng sang các thiết bị tầm trung nhưng chất lượng hàng cao cấp vẫn là ổn hơn rất nhiều. Tìm được bộ dàn đồng bộ và có chất lượng tốt chính là yêu cầu hàng đầu để sở hữu bí thuật âm thanh hay.

2. Hệ thống dây tín hiệu chất lượng

Một thứ mà bạn không thể nào xem thường được là các sợi dây kết nối tín hiệu từ các thiết bị. Rõ ràng bạn không thể mua các thiết bị về và đặt chúng lên kệ thì chúng thành một bộ dàn âm thanh. Bạn cần kết nối dây nữa thì chúng mới hoạt động tốt được. Nếu bạn sử dụng dây tín hiệu có chất lượng kém vì chúng rẻ thì đó là một sai lầm. Mấy chú chuột chắc chắn thích những sợi dây này vô cùng. Mà khoan nhắc đến chuột đi, bạn còn đang tự làm cho dàn âm thanh của chính mình. Dây kết nối kém chất lượng chính là nguyên nhân hàng đầu gây hỏng loa, hỏng amply. Một sọi dây kết nối tốt có nhiều ưu điểm tối ưu đủ để bạn có được âm thanh được truyền tải ổn định từ thiết bị này sang thiết bị khác. Chưa kể, chúng còn bền bỉ, tiết kiệm chi phí thay dây cho bạn hàng ngàn lần sau này.

3. Kĩ thuật viên được đào tạo bài bản và có kĩ thuật chuyên sâu

Đây rõ ràng là yếu tố mà bạn không thể điều khiển được chỉ có thể đi tìm đến những cửa hàng uy tín để họ giúp đỡ bạn mà thôi. Tìm đến những cửa hàng uy tín nơi có đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao là điều bạn nên làm. Dù là bạn tự động ghép dàn hay đến tận cửa hàng nhờ ghép thì nên thử sẵn một vài địa điểm uy tín nhằm lúc bạn không biết xử trí ra sao với bộ dàn của mình thì hãy đi cầu cứu nhé. Các chuyên gia âm thanh không phải chỉ có một người, họ không thể một mình chỉnh hết âm thanh cho nguyên một bộ dàn lớn. Họ cần đội hậu cần và kỹ thuật viên chuyên biệt để làm việc cùng. Không ai có thể đi một mình mà chẳng nhờ đến những người khác giúp đỡ. Thế nên, hãy ghi lại vài địa chỉ uy tín đề phòng trường hợp bất trắc nhé.

4. Liên hệ DX Audio để được tư vấn

DX Audio chuyên tư vấn phối ghép, thi công lắp đặt hệ thống âm thanh gia đình, kinh doanh, hệ thống âm thanh lớn cho sân khấu hội trường

Đến DX Audio nếu bạn vẫn chưa định hình được mình sẽ sử dụng dàn âm thanh nào. Với nhiều năm kinh nghiệm nắm bắt bí thuật lắp ghép ra dàn âm thanh hay, chuẩn chỉnh, bạn sẽ chẳng lo lắng gì về chuyện mình không biết cách để tạo ra dàn karaoke ưng ý nhất. Dù thế thì bạn cũng là một khách hàng khó tính dù rằng đang hoang mang không biết lựa chọn dàn âm thanh nào khi đến cửa hàng. Yên chí đi, tại DX Audio có rất nhiều nhân viên sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn nhiệt tình.

Chưa kể, khi bạn lúng túng vì sự cố, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại DX Audio sẽ lập tức giải quyết vấn đề ngay cho bạn.

+ Miền Bắc: 0913.456.172
+ Miền Nam: 0988.104.504
+ Miền Trung: 0979.180.345
+ Miền Tây: 0932.272.222

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909