Những điều cần biết về loa đồng trục

Đã có 5328 lượt xem sản phẩm

Nội dung chính:

Loa đồng trục đang được các chuyên gia về kỹ thuật âm thanh đánh giá cao về chất lượng âm thanh, kiểu dáng thiết kế cổ điển và rất thích hợp cho các dòng nhạc nhẹ, trữ tình…. Chúng ta cùng tìm hiểu loại loa tuyệt vời này mà ít phổ biến ở Việt Nam này nha.

loa dong truc

Loa đồng trục là gì?

Loa đồng trục hay còn gọi là loa toàn dải, âm thanh được phát ra từ một điểm hoặc một trục. Hiện nay loa đồng trục được sử dụng trong ôto hoặc dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Đặc điểm của loa đồng trục:

Thùng loa chỉ có 1 loa duy nhất nhưng có thể chơi toàn dải bass, mid, và treble.

Nam châm cực lớn so với những loại loa thông thường, có thể to gấp đôi.

Không có phân tần đi kèm như những loại loa thông thường khác, tín hiệu phát từ amply qua trực tiếp vào loa.

Loa đồng trục cho ôtô là loa đồng trục có trình điều khiển ở phía trước và có từ 2 đến 3 trình điểu khiển, các dải âm bass được thể hiện chi tiết và tuyệt vời. Loa tweeter và loa woofer có độ trễ khi thể hiện một chút nhưng phải cực kỳ tinh ý mới cảm nhận được.

Loa đồng trục chuyên nghiệp là các dòng loa có từ hai trình điểu khiển xuất phát từ một nguồn. Thể hiện âm thanh toàn dải: bass, trung và cao.

Các bạn có thể tham khảo trực tiếp loa array đồng trục Fly bass 40 do DXAudio nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam qua video sau nhé:

Xem 150+ mẫu loa karaoke chính hãng hay nhất

Hiện nay trên thị trường có các loại loa đồng trục sau:

· Loa đồng trục JBL

· Loa đồng trục pioneer

· Loa đồng trục tannoy

· Loa đồng trục mỹ

Ưu và nhược điểm của loa đồng trục?

loa dong truc 2

Mỗi một dòng loa đều có ưu và khuyết điểm riêng, nên tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà chọn dòng loa cho phù hợp.

Ưu điểm:

Dòng loa này có thiết kế cổ điển , cực kỳ sang trọng và đẳng cấp. Những lối thiết kế riêng mà khó có dòng loa nào so sánh được.

Độ nhạy loa siêu cao là ưu điểm mà các chuyên gia thiết bị âm thanh đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, dòng loa này còn nổi bật với tính năng: tín hiệu âm thanh phát ra không bị suy giảm.

Vì có duy nhất một đường tiếng, âm thanh phát ra không bị méo tiếng, không bị rời, âm thanh cực kỳ chất lượng và trung thực.

Không có phân tần, dải tần liền mạch là một trong những ưu điểm độc nhất vô nhị của dòng loa này.

Khuyết điểm:

Giá thành khá cao so với các dòng loa có cùng cấu hình.

Nếu bạn có nhu cầu di chuyển bộ dàn âm thanh thường xuyên thì dòng loa này không phù hợp vì thiết kế cồng kềnh và khá nặng.

Nếu bạn sử dụng loại loa này mà điều chỉnh tần số cao sẽ dễ bị méo tiếng.

Loa đồng trục là vua trong các loại loa thể hiện âm thanh theo style: Country, Ballad, Soul, Blue,… phù hợp cho dàn nghe nhạc, quán bar, phòng trà… nhưng lại không thể hiện tốt các dòng nhạc sôi động như rock, dance…

 
processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909