Cách chỉnh micro bị hú

Đã có 3384 lượt xem sản phẩm

Nội dung chính:

Thông thường khi chúng ta đang hát karaoke bổng nhiên micro của chúng ta bị hú phát ra những tiếng chói tai làm mình rất khó chịu, Vậy nguyên nhân nào làm cho micro không dây – micro có dây bị hú khi đang hát karaoke và cách khắc phục ra sao? DXAudio xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

intro

1. Tại sao micro hát karaoke bị hú?

Nguyên nhân 1: Bạn đang đặt micro hướng thẳng vào loa

Do bạn cầm micro sai cách nên đôi khi bạn lại hướng thẳng micro karaoke vào loa thì vô tình âm thanh phát ra từ loa lại được micro thu âm lại và khuếch đại lên theo cấp số nhân. Cứ thế tạo ra nhiều vòng tuần hoàn như vậy, gây ra hiện tượng micro bị hú.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cầm micro đúng cách - hát hay

Nguyên nhân 2: Do amply bị thiếu công suất hay chỉnh amply chưa đúng

Các bạn có biết nếu thiếu công suất sẽ khiến loa hoạt động với âm lượng không đủ mạnh mẽ và cũng phát sinh ra tiếng hú đấy ạ, bên cạnh đó việc tăng độ nhạy của micro trên amply khi không cần thiết rất dễ khiến loa bị hú rít.

Nguyên nhân 3: Cách bố trí loa và micro chưa phù hợp

Khi bạn đặt loa quá gần với micro không dây/ micro có dây, bass hướng thẳng vào micro rất dễ tạo ra tiếng hú.

Nguyên nhân 4: Xuất hiện sự cộng hưởng âm thanh

Xuất hiện sự cộng hưởng âm thanh là do khả năng tiêu âm của phòng hát karaoke không tốt, mọi đồ vật, diện tích căn phòng, kiểu thiết kế trong phòng cũng đều có khả năng dội lại âm thanh khi loa phát ra, nên âm thanh vẫn vọng lại mic gây ra cộng hưởng âm, làm cho micro thu nhiều tạp âm dẫn đến xuất hiện tiếng hú.

Cách chỉnh tần số micro không dây thật dễ dàng

Cách kết nối micro không dây với amply dễ nhất

2. Cách khắc phục micro karaoke bị hú

- Không nên đứng gần sát loa, tránh hướng micro đối diện trực tiếp với loa

- Chú ý đến cách cầm mic, tránh dùng tay che tín hiệu ăng ten của mic

- Nên giữ khoảng cách từ miệng đến micro cho hợp lý để hạn chế các tình trạng hú rít ngoài ý muốn

- Điều chỉnh lại amply sao cho phù hợp, nếu chỉnh amply không đúng cách sẽ khiến micro phát ra những tiếng rú rít.Tuy nhiên, một số dòng amply karaoke không có chức năng loại bỏ tiếng hú sẽ dễ xảy ra tiếng hú trong quá trình hát karaoke. Vì thế khi mua amply bạn nên chọn những dòng ampli có khả năng loại bỏ tiếng hú, một số dòng nổi bật như: Amply Jarguar, Amply California, Amply PARAMAX,…

- Phòng kín thường gây tiếng hú rít hơn những phòng rộng hay ngoài trời, nên bạn có thể lắp thêm các mút thẩm âm dạng lồi lõm. Chỉ cần dán vào các góc tường là âm thanh sẽ bị thẩm thấu tránh việc dội lại gây hú.

- Ngoài ra, có thể dùng thêm thiết bị hỗ trợ để khuếch đại tín hiệu âm thanh như bộ điều chỉnh pha, bộ dịch chuyển tần số,…

Xem thêm chi tiết về nguyên nhân tại sao micro bị hú - Hướng dẫn cách chỉnh micro không hú tại đây

Bây giờ thì bạn hoàn toàn hiểu được tại sao Micro bị hú rồi chứ? Một số mẹo hay trên đây bạn có thể áp dụng ngay cho dàn âm thanh của mình. Cần hỗ trợ và tư vấn các bạn có thể liên hệ trực tiếp DXAudio để được kỹ thuật viên hỗ trợ miễn phí!

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909