Một bộ micro không dây chuẩn gồm những gì?

Đã có 1183 lượt xem sản phẩm

Hiện nay, micro không dây đang là sản phẩm phổ biến, không thể thiếu trong các buổi biểu diễn ca nhạc, sân khấu, hội trường và trong các dàn karaoke gia đình. Số lượng người lựa chọn micro không dây để sử dụng đang tăng nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết một bộ micro karaoke không dây chuẩn gồm những gì? Trong bài viết ngày hôm nay DXAudio sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn một bộ mic karaoke không dây chuẩn bao gồm những gì nhé!

Có thể thấy, micro không dây có kiểu dáng, phân loại khá đa dạng. Tuy nhiên nhìn chúng, phụ kiện kèm theo của một bộ micro karaoke không dây thông dụng sẽ bao gồm:

bo micro khong day chuan bao gom

Đầu thu sóng

dau thu

Đầu thu sóng là thiết bị quan trọng nhất cần có của một bộ micro không dây. Trên đầu thu sóng sẽ được trang bị các nút cơ bản như nút tắt/ mở nguồn, nút điều chỉnh volume, các cổng kết nối, ăng ten, dây nguồn…

Tay Micro

micro

Một bộ mic không dây thông thường sẽ bao gồm 2 tay mic, nhưng cũng có một số loại chỉ có 1 tay mic mà thôi. Ngoài đầu thu sóng ra thì đây cũng là bộ phận không thể thiếu đấy ạ, nên bạn cần kiểm tra kỹ lượng trước khi mua bạn nhé.

Một số thông tin cơ bản thêm 1 tay cầm micro bao gồm: Màn hình LCD hiển thị thông số cơ bản bao gồm tần số và số kênh Chanel, mức pin. Nút On/Off

Dây nguồn Adapter

Đây là bộ phận dùng để kết nối đầu thu sóng với nguồn điện. Lưu ý chớ để bị xót bạn nhé, vì nếu không có dây nguồn thì mic không hoạt động được đâu ạ.

nguonadapt

Râu ăngten

Ăng ten giúp cho micro karaoke hoạt động ổn định hơn vì hoạt động của micro sẽ phụ thuộc vào khoảng cách với đầu thu, an-ten sẽ quyết định khoảng cách xa hay gần đấy ạ.

rauangten

Dây line tín hiệu

day tin hieu

Dùng để kết nối đầu thu với bộ khuếch đại (ampli). Dây line tín hiệu giúp thu âm thanh giúp dàn âm thanh karaoke hoạt động và đạt hiệu quả tối đa. Thông thường, các bộ mic vô tuyến sẽ có dây line 2 đầu 6 ly đi kèm.

Pin thử

pin thu

Trong mỗi bộ mic không dây bạn sẽ được thêm 2 cặp pin AAA, đây là cặp pin thử hỗ trợ bạn test mic tại cửa hàng hay mới mua về, nên chỉ dùng được một lần ( sử dụng trong tầm 2-3h). Để ổn định hơn các bạn có thể sử dụng các bộ Pin sạc, cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đệm cao su chống lăn

chonglan

Đây là phụ kiện bổ trợ giúp mic không bị lăn khi đặt trên vị trí bằng phẳng và tránh rơi rớt, hư hỏng.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về mic không dây. Hãy lựa chọn các bộ mic không dây chất lượng, chính hãng và phù hợp với nhu cầu để sử dụng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Liên hệ ngay DXAudio để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí khi cần.

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909