Cách chống hú cho micro không dây và có dây

Đã có 5610 lượt xem sản phẩm

Nội dung chính:

Ở mỗi gia đình hầu như đều sẽ có cho mình một dàn âm thanh, dàn karaoke,…Nhưng đôi khi hát thường hay gặp phải vấn đề hút rít khó chịu cho cả người nghe và người hát. Hiện tượng hú mic do rất nhiều nguyên nhân, bạn phải xác định nguyên nhân hú mic là do đâu? Thường có 4 nguyên nhân chính sau đây.

cach chong hu cho micro khong day va co day

1. Nguyên nhân micro không dây và có dây bị hú

Nguyên nhân 1: micro bị thiếu công suất, tình trạng này hay gặp ở các dàn không chuyên, mua các thiết bị lẻ về tự ghép dàn mà không tính đến công suất chung của cả dàn. Có rất nhiều bạn yêu thích karaoke gọi vào hotline hỏi chúng tôi về vấn đề này. Cách khắc phục rất dễ, chỉ cần nâng công suất của dàn lên thì mic sẽ hết hú rít. Viêc nâng công suất này cũng giúp ít cho việc tăng độ nhạy của mic giúp mic không hú, hát nhẹ và hoạt động hiệu quả, làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên nhân thứ 2: cầm mic không đúng cách, đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến, bạn vô tình hướng mic về loa thì mic sẽ bị hú. Chỉ cần không hướng mic về loa thì sẽ không bị.

Nguyên nhân 3: do amply, bạn chỉnh âmly không phù hợp thì cũng sẽ gây hú rít cho mic. Cách chỉnh amply rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng âm thanh của dàn phát ra. Đội ngũ kỹ thuật của DX Audio sẽ hướng dẫn cụ thể để hướng dẫn cách điều chỉnh amply. Chú ý, nên chọn các dòng amply chống hú sẽ hiệu quả hơn cho dàn âm thanh.

Nguyên nhân 4: thiết kế không gian phòng, thiết kế không gian của phòng liên quan đến khả năng tiêu âm của không gian. Nếu phòng bị vang thì ảnh hưởng đến mic, do đó nếu là phòng kín thì nên có bề mặt gồ ghề để triệt tiêu âm, không gây vọng âm. Đặc biệt phòng karaoke vấn đề này cần được quan tâm trong quá trình thiết kế không gian, thường sẽ lắp thêm mút tiêu âm.

2. Để khắc phục hú micro không dây – micro có dây ta chú ý các yếu tố sau

mic bi hu

- Giảm echo để giàm tần số hồi tiếp và không gây ra hú micro

- Nên đặt micro không dây – micro có dây và loa khoảng cách xa nhau và tránh hướng mic thẳng vào loa.

- Tăng thêm công suất và loa cho hệ thống dàn âm thanh, thường nên tư vấn kỹ thuật để biết nên tăng như thế nào.

- Giảm tần số gây hí bằng EQ, đây được coi là cách tốt nhất nhưng phải được luyện tập và có kiến thức.

- Giảm nhỏ âm lượng hoặc tắt luôn.

- Thiết kế phòng hát cho phù hợp.

- Lắp đặt dàn âm thanh đúng cách, tuân thủ nguyên tắt dàn âm thanh, kỹ thuật của DXAudio sẽ lắp đặt tân nơi và hướng dẫn cách sử dụng tận tình.

Với những thông tin được chia sẻ phía trên, bạn đã biết được tại sao micro không dây – micro có dây bị hú và cách khắc phục sao cho đơn giản nhất. Cần hỗ trợ - tư vấn liên hệ trực tiếp DXAudio để được tư vấn miễn phí các bạn nhé.

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909