So sánh micro không dây có tần số VHF và UHF

Đã có 4308 lượt xem sản phẩm

Các bạn thường nghe về micro không dây có tần số VHF và UHF nhưng không biết 2 tần số này là gì? Khác nhau như thế nào? Ưu nhược điểm ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nào!

so sanh micro

1. Tần số VHF và UHF của micro không dây là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về micro không dây có tần số VHF là gì? Là micro có tần số cao, có khả năng bắt sóng trong phạm vi 50 mét phù hợp dùng cho dàn hát karaoke ở gia đình. Dùng kênh đơn nên ít bị nhiễu sóng của các thiết bị điện tử khác, thường có anten dài. Giá thành khác là tiết kiệm. Dải tần được thiết lập ở tần số 150 - 216 Mhz.

Micro không dây UHF đang rất phổ biến trên thị trường và được tin dùng rất nhiều cho dàn karaoke gia đình đến các dàn âm thanh chuyên nghiệp, dàn âm thanh biểu diễn… Thiết lập ở nhiều dải tần khác nhau như 470 - 698 Mhz, 698 - 806 Mhz và 902 - 928 Mhz, giúp thiết lập nhiều micro cùng một lúc mà không bị trùng tần số. Là micro có tần số siêu cao, khả năng bắt sóng trên 100mét. Có anten ngắn hơn nhiều so với dòng VHF.

2. So sánh micro không dây có tần số VHF và UHF

Tiêu chí Micro có tần số VHF Micro có tần số UHF
Ưu điểm Dễ thiết lập, thiết kế nhỏ gọn.
Ít tốn pin Giá thành thấp.
Nhiều dải tần, set úp được nhiều micro cùng 1 lúc.
Phạm vi phát sóng rộng trên 100mét Không bị nhiễu, ổn định cao
Nhược điểm

Phạm vi bắt sóng hẹp chỉ dưới 50mét.
Dễ bị nhiễu, hú và có 1 dải tần.

Tốn pin Giá thành cao hơn của VHF.

Xem 100+ mẫu micro karaoke hát hay nhất hiện nay

3. Nên chọn micro không dây VHF hay UHF?

nen chon mua

Tùy vào nhu cầu và ngân sách chúng ta chọn loại micro cho phù hợp. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ tư vấn và giúp quý khách trãi nghiệm sản phẩm miễn phí ở các showroom của DX Audio.

Với loại micro VHF phù hợp cho gia đình, khoảng cách ngồi hát không quá 50 mét so với đầu micro. Ngân sách thấp và ít bị hao pin,

Với loại micro UHF phù hợp cho nhiều mục đích kể cả cho các dàn chuyên nghiệp, biểu diễn. Micro này đang rất được ưa chuộng và phổ biến vì sự tiện dụng và chất lượng của sản phẩm. Về việc tốn pin đã được các hãng sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến đã khắc phục tình trạng này một cách hoàn hảo.

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909