Tổng hợp các bộ xử lý âm thanh DSP hay nhất

Đã có 5395 lượt xem sản phẩm

Nội dung chính:

bo xu ly am thanh dsp

1. Bộ xử lý âm thanh DSP là gì?

DSP (Digital Signal Processor) là bộ xử lý tín hiệu âm thanh được tích hợp nhiều chức năng để giúp cho người dùng điều chỉnh dễ dàng thông qua các phần mềm do nhà sản xuất cung cấp trên máy tính và điện thoại di động. DSP giúp cho dàn âm thanh có thể xác định được vị trí của người dùng đang ở đâu để truyền tải âm thanh đến nơi đó tốt nhất. Nó giống như việc bạn đang được nghe âm nhạc trong môi trường 3D sống động, tránh hiện tượng khuyết âm.

Các bộ xử lý âm thanh DSP thường chứa nhiều tính năng của những thiết bị khác. Công dụng chính của chúng là dùng để phân chia dải tần số loa sub và loa full, cân bằng âm sắc, giới hạn âm thang, bảo vệ hệ thống loa, đảo phase, canh delay cho âm thanh của loa. Nói cách khác, bạn chỉ cần đúng một thiết bị để điều chỉnh âm thanh mà không cần có thêm đầu equaizer, mixer,…Khá là tiện lợi cho người dùng mới cũng như những nhà chỉnh âm chuyên nghiệp.

Xem 250 mẫu bộ xử lý âm thanh chính hãng giá tốt nhất hiện nay, test thử miễn phí tại các showroom trên toàn quốc, hỗ trợ mua trả góp

Công nghệ ngày càng hiện đại khiến cho việc tích hợp nhiều chức năng trên cùng một thiết bị càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sự ra đời của DSP chính là một ví dụ điển hình cho những thay đổi nhanh chóng và vượt bậc trong ngành thiết bị âm thanh. Các bộ xử lý âm thanh DSP ra đời khiến cho việc xử lý tín hiệu trở nên nhanh chóng hơn. Bất chấp đây là một mảng mới toanh thì các hãng âm thanh vẫn đang đều đặn cho ra mắt rất nhiều mẫu DSP cho chất lượng âm thanh hay nhất. Nếu bạn đang phân vân đâu là bộ xử lý âm thanh DSP hay nhất mà bạn nên thì những cái tên dưới đây chính là sự lựa chọn hết sức sáng giá.

2. Bộ xử lý âm thanh DSP thương hiệu DriveRack dbx PA2

Sự ưu ái mà nhà dbx hướng đến cho dòng DriveRack PA2 là cực kỳ nhiều. Thiết kế đẹp, nguyên khối với màu đen cá tính là vừa đủ để làm điểm tô thêm nét chấm phá của dàn karaoke. Bộ xử lý âm thanh DSP thương hiệu DriveRack dbx PA2 sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn so với thế hệ trước. Công nghệ AutoEQ được cải tiến đã mang đến khả năng căn chỉnh EQ khá ấn tượng.

Mọi thứ đều tự động khiến cho việc căn chỉnh âm thanh cũng không trở thành vấn đề khó khăn.

DriveRack dbx PA2 được trang bị nhiều cổng kết nối giúp cho việc kết nối với các thiết bị đầu ra và đầu vào khá dễ dàng. Nhất là cổng XLR RTA mang đến khả năng kết nối ổn định hơn cho micro. Giống như một truyền thống thì dòng PA2 vẫn sở hữu khả năng chống hú rất ấn tượng.

Driverack PA2

3. DriveRack dbx PA+

Thiết kế mang hơi hướng tươi mới khi bổ sung sắc trắng cho bộ xử lý tín hiệu âm thanh vốn nào giờ mọi người chỉ rằng chúng chỉ có thể màu đen. Một nước đi thông minh từ nhà dbx để phần nào kéo lại sự tươi mới cho series DriveRack huyền thoại. Dòng PA+ có thêm nhiều tính năng đã được nâng cấp lên khi hệ thống AutoEQ được điều chỉnh lên thành dòng AutoEQ Wizard với 28 băng tần RTA Tunes cho phép chất âm thể hiện xuất sắc nhất.

Cổng Mic Preamp và Mic Preamp Phantom đều được chăm chút để có những con số tác động được đến chất lượng âm thanh nhiều nhất. Cổng kết nối đầu ra là dạng Male XLR dạng cân bằng điện tử, RF lọc giúp cho âm thanh đầu vào đã cân bằng, ổn định hơn so với các dạng cũ. Cổng kết nối IV Dynamic Range được cải thiện về mặt chất liệu giúp chúng nhẹ hơn, chất lượng cao hơn. DriveRack PA+ sở hữu nhiều ưu điểm mang đến âm thanh hài hòa, mạnh mẽ, dứt khoát nhưng đủ độ cá tính nhiều nhất cho các dòng nhạc khác nhau.

dbx driverack pa

4. DriveRack dbx Venus 360

Tính năng mang đến sự nổi bật nhiều nhất cho dòng Venus 360 chính là hai công nghệ Signature mang tên AutoEQ và AFS độc quyền. Công nghệ AFS đã được cải tiến rất nhiều nhằm giảm tình trạng xuống mức thấp nhất. Khả năng chống hú mà dòng DriveRack dbx Venus 360 mang đến là ấn tượng hơn hẳn. Dòng Venus hiện tại sở hữu 3 cổng đầu vào, 6 cổng đầu ra giúp cho việc đa năng trong khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc là cực kỳ khả thi.

AutoEQ trên dòng dbx Venus360 đã có nhiều cải tiến để chúng trở nên thông minh hơn so với những dòng sản phẩm cũ. Giờ thì việc nhận diện sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều, giảm thiểu thời gian xử lý tín hiệu xuống mức thấp nhất. Hiện tại, dòng Venus 360 cho phép bạn tùy chỉnh trên cả các hệ điều hành phổ biến như Android, MacOS, iOS và Windows.

dbx driverack venus360

5. Thiết bị xử lý âm thanh 4in 8out Ashly Protea 4.8SP

Đối với người dùng cực kỳ yêu thích các thiết kế mỏng nhẹ nhưng kết nối được nhiều người khác nhau thì dòng Ashly Protea chính là sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho bạn. Dòng thiết bị xử lý âm thanh 4 in 8 out cực kỳ nổi tiếng của hãng âm thanh đến từ Mỹ. Với 4 cổng vào 8 cổng ra thì cũng đã đủ để giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh nhiều thiết bị với nhau cùng một lúc hết sức thoải mái.

Các tính năng cơ bản như Crossover, EQ, Delay, Limiter đều được đánh giá khá tốt, cân bằng nhưng không thiếu sự mạnh mẽ. Chúng còn có kết nối XLR giúp cho việc sử dụng micro và tùy biến trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn có thể điều khiển nhiều thiết bị chỉ thông qua một nút bấm duy nhất, quá thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

ashly protea 4.8sp

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909