So sánh vang số và vang cơ cho dàn karaoke gia đình

Đã có 2712 lượt xem sản phẩm

Nội dung chính:

Khi bạn nhắm rằng mình sẽ sử dụng một chiếc vang cơ hoặc vang số trong tương lai. Điều đầu tiên bạn sẽ làm chính là so sánh xem ưu nhược điểm của chúng như thế nào, nhu cầu sử dụng của bản thân như thế nào và chọn lựa ra sao để tối ưu hóa được những công dụng của một chiếc vang số hoặc vang cơ. Việc chọn lựa càng trở nên khó khăn hơn khi bạn chưa từng một lần sử dụng các thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh. Bất cứ thiết bị nào sinh ra cũng cần có mục đích của nó. Vang cơ có công dụng riêng, vang số có công dụng riêng, cả hai đều không hề có nhiều xung đột. Vang cơ và vang số cho dàn karaoke gia đình thì loại nào cũng có những đặc sắc riêng.

359+ mẫu vang số chính hãng 100% mới nhất 2020, giá rẻ nhất thị trường, chiết khấu cao cho đại lý, thương hiệu nổi tiếng

1. So sánh vang cơ và vang số cho dàn karaoke gia đình

vang co vang so

Vang cơ trước nhất sử dụng những núm vặn để điều chỉnh thông số. Khi bạn điều trên núm chức năng thì ngay lập tức tín hiêu nhạc sẽ thay đổi. Chất nhạc lúc đó bạn nghe được sẽ khác với giai đoạn ban đầu bạn nghe được. Về nguyên lí hoạt động thì cả hai loại vang đều khá giống nhau về cách thức, chỉ khác tín hiệu mà thôi. Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất là vang cơ thường chỉ có nút Echo, LO, MI, HI, chúng không xuất hiện Reverb. Dù thế thì hiện tại cũng đã có loại vang cơ có reverb để bổ sung thêm cho sự phong phú hiệu ứng bên vang cơ. Khả năng chống hú của vang cơ khá tốt chứ không thua thiệt quá nhiều so với vang số. Ngoài ra chúng còn khá đáng giá với những người mới sử dụng lần đầu khi mà giá thành bỏ ra thấp nên nếu bạn muốn dùng thử thì chuyện sắm ngay một cái là cực kỳ dễ dàng.

Vang số vẫn có nút điều chỉnh nhưng chúng chỉ dùng để điều chỉnh vài chức năng cơ bản chứ chúng không có tác dụng nhiều đến chất âm. Muốn điều chỉnh chất âm thì cần phải sử dụng phần mềm chuyên biệt để điều chỉnh. Đồng nghĩa, vang số cho phép bạn điều chỉnh sâu hơn đến từng chi tiết của chất âm. Cái gu nhạc của bạn cũng sẽ được phát huy với độ hiệu quả cao nhất. Xét về nguyên lý hoạt động khi bạn thực hiện 1 thay đổi, tín hiệu nhạc sẽ được thông qua 1 bộ chuyển đổi Analog sang Digital sau đó xử lý tín hiệu bằng 1 bộ chuyển đổi Digital sang Analog rồi cuối cùng mới phát âm thanh ra bên ngoài. Vang số thì ngoài những chức năng cơ bản như Echo, Music, Hi, Mi, Lo, Delay, Reverb.

Chưa dừng lại ở đó thì chúng còn có thêm vài tính năng rất thú vị như Equalizer, Limiter, Crossover. Quan trọng nhất là chức năng AFS – chống hú cực kỳ hiệu quả. Để sử dụng được loại vang số thì bạn phải có một chút kiến thức về thanh nhạc, nhạc lý thì mới chỉnh được. Chúng không được đơn giản giống như vang cơ. Nếu bạn muốn sử dụng thuần thục được phần mềm thì cũng cần phải có thời gian chứ không thể thuần thục trong vài giờ như bên vang cơ được. Giá thành của dòng vang số dĩ nhiên là gần gấp đôi so với vang cơ.

1. Tất tần tật về vang cơ có reverb dành cho người mới bắt đầu sử dụng vang cơ

2. Top 4 dòng vang cơ lai số dễ chỉnh hot nhất dành cho dàn karaoke

3. Top mixer số chuẩn hàng hiệu dành cho người dùng phổ thông

2. Nên sử dụng loại vang cơ hay vang số cho dàn karaoke gia đình

chon vang co hay vang so

Nếu bạn chỉ là người mới tập tành sử dụng thì vẫn nên hướng về vang cơ là chính. Nó đơn giản dễ dùng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình và chỉ cần vài bước chỉnh thôi thì cũng giúp cho bạn có được chất âm phù hợp nhất. Nó thân thiện với gia đình nhiều thế hệ hơn so với vang số. Đặc biệt, bạn chỉ muốn dừng ở mức nghe nhạc, hát karaoke, không có yêu cầu về chất âm quá cao thì vang cơ cũng là đủ rồi.

Trong trường hợp là bạn muốn tìm kiếm việc tinh chỉnh chất âm từ phần Bass, Mid, Treble để giúp cho phần chất âm hấp dẫn hơn. Bạn yêu cầu cao hơn về chất âm và thường muốn sử dụng dạng đa năng hơn thì bạn có thể hướng đến vang số. Khi yêu cầu chất lượng âm thanh cao thì bạn nên chọn vang số để nó có nhiều sự lựa chọn về Effect, điều chỉnh Line Curves dễ dàng hơn. Dư dả về mặt kinh tế thì bạn vẫn có thể hướng lên vang số. Một mặt khác thì bạn có ít thời gian để ngồi chỉnh tay, bạn muốn thời gian rảnh nhiều hơn và cũng chẳng có ý định chỉnh lại chất âm thì dòng vang số khá phù hợp.

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909