Hướng dẫn 4 bước lắp đặt mixer kết với echo rời siêu đơn giản

Đã có 7132 lượt xem sản phẩm

huong dan 4 buoc lap dat mixer vs echo roi

Việc ghép nối các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke với nhau thường sẽ không gây rắc rối cho nhiều người dùng. Dù thế thì đôi khi việc ghép nối giữa hai thiết bị có vẻ lạ lẫm với nhau trong dàn âm thanh khiến bạn gặp không ít rắc rối. Đúng là có chút bối rối thật sự khi bạn phải ghép nối hai thiết bị lần đầu tiên bạn thực hiện ghép nối. Trong đó việc lắp đặt mixer với echo rời thường gây ra khó khăn cho người dùng.

Mixer thường có khá nhiều chủng loại, nhiều đường In, Out, khả năng tùy chỉnh cao. Trong khi Echo rời vốn chỉ là bo mạch, khi kết nối với mixer thì nên nối song song với mạch Echo trong máy là cả hai thiết bị đều vận hành một cách trơn tru nhất.

Xem 100 mẫu mixer bàn giá rẻ nhất, test thử miễn phí cùng chuyên gia kỹ thuật tại hệ thống showroom trên toàn quốc, 1 đổi 1, hàng chính hãng

Cách ghép nối mixer với echo rời chi tiết nhất, 4 bước cực kỳ đơn giản lắp đặt mixer kết hợp với echo rời:

Bước 1: Trước hết cần phải xác định ngõ Out của mixer và ngõ In, Out của Echo. Sau khi xác định được thì bạn tiến hành gắn micro vào chiếc mixer. Mẹo nhỏ để bạn xác định xem đâu là ngõ vào bằng cách nói thử, nếu có âm thanh phát ra thì đó chính là ngõ vào.
Trong trường hợp không có gì đặc biệt, hãy vặn tất cả volume về hướng 12 giờ. Sau đó tiến hành dò tìm thử cổng nào có volume riêng. Lần lượt dò từ ngõ SEND, FX Out, Monitor, Aux Out, Phone Out để tìm ra cổng mà bạn cần. Nếu đã thử hết mà không có cổng nào có volume riêng thì bạn có thể cắm hẳn vào cổng kết với Phone Out.

Bước 2: Bạn cần tìm cổng Stereo của mixer và tiếp tục thực hiện tương tự giống những gì bạn đã làm với ngõ Out, In của mixer và Echo. Kiểm tra lần lượt các cổng Return, FX Return, Tape In, Aux In và cuối cùng là Mic In. Mục đích cuối cùng là tìm ra cũng đầu vào hợp lí.

Bước 3: Kết nối 3 ngõ của Echo rời vào mixer, 1 cổng SEND và 2 cổng Return.

Bước 4: Kiểm tra lại kỹ lưỡng về tiếng vang mà bạn mong muốn sau khi đã kết nối thành công. Tùy chỉnh chủ yếu liên quan đến Echo thì bạn cần chú ý một xíu. Vang nhiều quá thì không tốt, vang quá ít thì hát nghe rất mệt. Cũng vì thế mà bạn chỉ chỉnh vừa đủ và dừng ở mức hợp lý. Không được chỉnh hố tay vì nếu như vậy thì âm thanh nghe không thật sự hay.

Lưu ý khi bạn kết nối vào cổng Phone Out hoặc Mic In thì bất cứ kênh nào cũng sẽ có Echo, chỉ cần bạn vặn Echo rời lên thì kênh nào cũng sẽ có Echo ngay lập tức. Trường hợp nếu bạn không tìm ra cổng In, Out của mixer, hãy dùng 2 con rack 6 ly, ghép nối song song. Sử dụng một lỗ cắm vào mic, một lỗ In của Echo rời. Hai ngõ ra của Echo rời cắm vào hai lỗ micro khác nhau, tiến hành ém Balanced cho khác nhau, như vậy là ổn áp ngay.

processing...
M.Bắc 0913.456.172
M.Nam 0988.104.504
M.Trung 0914.025.906
M.Tây 0983.678.909